TV& VIDEO

Hội thi "Gia đình đọc sách" lần đầu tiên tại Phú Yên

Thu Giang, Hữu Viên (VTV8)Cập nhật 17:02 ngày 23/06/2018

VTV.vn - Làm thế nào để vừa gắn kết các thành viên trong gia đình, vừa khuyến khích mọi người đọc sách? Làm thế nào để giúp trẻ tiếp thu kiến thức trong sách một cách hiệu quả?

Với chủ đề "Gia đình yêu thương", các tác phẩm cũng như các phần thi trong hội thi sáng nay (23/6) đều gắn với nội dung về gia đình. Để thực hiện tốt các phần thi, các thành viên trong gia đình đều phải đọc và hiểu những cuốn sách mà đội mình nhận được. Mỗi gia đình đều phải trải qua 4 phần thi là "Thông điệp yêu thương", "Nhận diện tác giả tác phẩm", "Cảm nhận về sách", "Vẽ tranh theo sách"... Ở phần thi nào cũng đòi hỏi sự am hiểu của mỗi cá nhân và sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Trong các sản phẩm văn hóa hiện nay, sách vẫn được xem là một trong những sản phẩm văn hóa vừa mang tính giáo dục lại vừa tạo nên sự kết nối các thành viên trong gia đình.

Trẻ em luôn tò mò. Trong khi thế giới kiến thức trong các trang sách quá phong phú. Khi trẻ đọc sách cũng là lúc trẻ tìm hiểu về thế giới. Sự chia sẻ, giải thích từ các bậc cha mẹ sẽ giúp trẻ đọc sách hiệu quả hơn. Đó cũng là lí do mà việc cha mẹ đọc sách cùng con cái luôn được các chuyên gia giáo dục khuyến khích.

Đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng hội thi "Gia đình đọc sách" tại thư viện tỉnh Phú Yên đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc thư viện. Hội thi không chỉ tạo sân chơi cho bạn đọc thư viện trong dịp hè mà còn là hoạt động chào mừng kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018).

Tinh tế Trà Hoa sen

VTV.vn - Không chỉ có hương vị vô cùng độc đáo và tốt cho sức khỏe, sản phẩm Trà Hoa sen còn là một thức uống mới, làm đa dạng và phong phú thêm văn hóa ẩm thực Huế.