TV& VIDEO

Họp chợ lấn chiếm hành lang quốc lộ 14 gây mất an toàn giao thông

Phúc Trưởng - Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 12:09 ngày 29/05/2019

VTV.vn - Trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, hiện có tình trạng lấn chiếm lòng đường làm nơi mua bán, gây cản trở giao thông

Quốc lộ 14 được biết đến là con đường huyết mạch kết nối nối các tỉnh Tây Nguyên cũng như Tây Nguyên với các tỉnh, thành trong khu vực. Việc đảm bảo an toàn hành lang trên tuyến là rất quan trọng, đảm bảo cho việc giao thông an toàn. Thế nhưng, hiện tại trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk lại đang bị người dân lấn chiếm làm nơi mua bán. Việc mua bán không chỉ gây cản trở giao thông mà tính mạng của người bán và người mua cũng hết sức nguy hiểm.

Được biết, việc lấn chiếm hành lang trên tuyến quốc lộ 14 để buôn bán đã được chính quyền địa phương nhiều lần ra quân xử lý, cũng như cắt cử lực lượng để đảm bảo trật tự. Song cần có 1 giải pháp hay cách làm mạnh mẽ và lâu dài thì mới giải quyết dứt điểm tình trạng này. Hiện ngoài việc chính quyền và lực lượng chức năng thực hiện trách nhiệm của mình để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 14, thì điều cần làm nhất lúc này chính là người dân nâng cao ý thức của mình. Đừng để sự an toàn tính mạng phụ thuộc vào tốc độ của những chiếc xe khi chạy ngang qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

LHQ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thanh niên về khí hậu

VTV.vn - Vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường đang là chủ đề nóng tại sự kiện Hội nghị thanh niên về khí hậu được LHQ tổ chức ở New York, Mỹ.