TV& VIDEO

Huy động nguồn lực xây dựng 5 trung tâm nghề cá lớn trên cả nước

Phúc Trưởng, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 13:48 ngày 11/08/2018

VTV.vn -Hội nghị bàn giải pháp xúc tiến đầu tư vào các trung tâm nghề cá vừa được tổ chức sáng nay (11/8) tại TP. Đà Nẵng.

Sáng nay (11/08) tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Tổng cục Thuỷ sản, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị bàn giải pháp xúc tiến đầu tư vào các trung tâm nghề cá. Tham gia hội nghị có đại diện của 28 chi cục thuỷ sản các tỉnh, thành phố ven biển và đại diện của các hiệp hội nghề cá, thuỷ sản của Việt Nam.

Trong giai đoạn 2010 - 2017 ngành thuỷ sản Việt Nam đạt mức tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất 4,7%/năm, riêng năm 2017 tổng sản lượng thuỷ sản đạt trên 7,2 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,3 tỷ đô la Mỹ. Kết quả cho thấy tốc độ tăng trưởng được duy trì liên tục và ở mức độ cao. Tuy nhiên nhìn vào hệ thống cơ sở hạ tầng thuỷ sản của nước ta thì vẫn còn 1 số tồn tại, chưa đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu và sự phát triển của nghề cá hiện nay. Theo kế hoạch tổng nhu cầu vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng thuỷ sản giai đoạn 2016-2020 vào khoảng 49.248 tỷ đồng.

Huy động nguồn lực xây dựng 5 trung tâm nghề cá lớn trên cả nước - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị

Do đó, để thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển nghề ngành thuỷ sản đến năm 2020, tầm nhìn 2030, nhất là thực hiện chủ trương của Chính phủ xây dựng 5 trung tâm nghề cá lớn gắn liền với các ngư trường trọng điểm, ngành thuỷ sản Việt Nam cần huy động mạnh mẽ các nguồn lực bên ngoài. Đẩy mạnh các hình thức PPP có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài. Mở rộng cho khối tư nhân được sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi để đầu tư vào hạ tầng thuỷ sản phục vụ cộng đồng. Đây là những biện pháp nhằm xúc tiến đầu tư để phát triển các trung tâm nghề cá hiện nay.

Hoàn tất kiểm phiếu lại, bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng

VTV.vn - Thư ký bang Georgia (Mỹ), ông Brad Raffensperger vừa thông báo đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 03/11 vừa qua.