TV& VIDEO

Iran sẽ duy trì thỏa thuận hạt nhân dù Mỹ từ bỏ

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 12:05 ngày 08/05/2018

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: The Times of Israel)

VTV.vn - Ngày 7/4, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố sẽ duy trì thỏa thuận hạt nhân kể cả khi Mỹ rút lui nếu các bên còn lại vẫn duy trì thỏa thuận này.

Tổng thống Rouhani cho biết, Tehran đã xem xét mọi kịch bản có thể xảy ra và đã có những phương án chuẩn bị phù hợp, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ là phía chịu thiệt hại nhiều nhất nếu rút khỏi thỏa thuận.

Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi cảnh báo, việc rút khỏi thỏa thuận không đơn giản bởi thỏa thuận hạt nhân ký kết năm 2015 có những "điều phức tạp" riêng. Tuy nhiên, nếu cuối cùng Mỹ vẫn quyết định làm vậy, Washington sẽ phải chịu những phản ứng mạnh mẽ từ phía Tehran. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran tái khẳng định, Iran sẽ không phải là bên đầu tiên rút khỏi thỏa thuận nhưng quốc gia này đã chuẩn bị cho mọi tình huống. 


Iran khẳng định sẽ không duy trì thỏa thuận hạt nhân nếu Mỹ rút lui Iran khẳng định sẽ không duy trì thỏa thuận hạt nhân nếu Mỹ rút lui

VTV.vn - Một cố vấn cấp cao của Đại giáo chủ Iran tuyên bố, nước này sẽ không duy trì thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc nếu Mỹ quyết định từ bỏ thỏa thuận này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.