TV& VIDEO

Iran triệu đại diện các nước châu Âu sau vụ tấn công tại Ahvaz

VTV8Cập nhật 07:43 ngày 24/09/2018

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Iran đã triệu đại diện các nước Hà Lan, Đan Mạch và Anh sau vụ tấn công tại lễ diễu binh ở thành phố Ahvaz, tỉnh Khuzestan của nước này.

Tehran cáo buộc, Hà Lan, Đan Mạch và Anh hỗ trợ những nhóm chống lại Iran hoạt động ở các nước châu Âu này.

Hãng thông tấn IRNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Bahram Qasemi, nhấn mạnh: "Điều không thể chấp nhận là EU không liệt những nhóm này vào danh sách khủng bố vì chưa gây ra vụ tấn công nào tại châu Âu". Ông Qasemi khẳng định, những kẻ tài trợ khủng bố sẽ không thể che giấu vai trò trong vụ tấn công tại Ahvaz. Theo ông Qasemi, Iran sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác chống khủng bố, thúc đẩy an ninh và ổn định trong khu vực. 

Hiện đã có ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, trong số những người thiệt mạng có 12 thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Ngoài ra, cuộc tấn công cũng khiến hơn 60 người khác bị thương. 

Trong diễn biến có liên quan, phát biểu trước khi lên đường tới New York, Mỹ tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Mỹ tìm cách gây bất ổn tại nước Cộng hòa Hồi giáo này. Ông Rouhani cáo buộc, các quốc gia Arab được Mỹ hậu thuẫn cung cấp tài chính và hỗ trợ quân sự cho các nhóm sắc tộc Arab chống Chính phủ. Theo ông Rouhani, Mỹ đã xúi giục và tạo điều kiện cho các quốc gia Arab này.


Tấn công vào lễ diễu binh ở Iran Tấn công vào lễ diễu binh ở Iran

VTV.vn - Ít nhất 10 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương trong vụ tấn công nhằm vào lễ diễu binh ở thành phố Ahvaz, thủ phủ của tỉnh Khuzestan giàu dầu mỏ của Iran.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đàn ông Ấn Độ không lấy được vợ vì hạn hán

VTV.vn - Tình trạng khô hạn hoành hành tại Ấn Độ không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân mà còn dẫn đến hệ lụy xã hội là đàn ông không thể lấy vợ.