TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Ít nhất 9 người thiệt mạng do cháy rừng ở California, Mỹ

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 12:05 ngày 10/11/2018

(Ảnh: UMass Blogs)

VTV.vn - Nhà chức trách Mỹ xác nhận, ít nhất 9 người đã thiệt mạng, 150.000 người phải sơ tán sau khi cháy rừng lan rộng tại bang California.

Bên cạnh đó, hàng chục người khác vẫn bị mất tích. Sức gió lên tới 56 km/h và thời tiết khô hanh càng khiến ngọn lửa lan nhanh, cản trở công tác cứu hỏa.

Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy, lửa đã thiêu rụi nhiều cây cối và nhà cửa dọc hai bên đường quốc lộ. Do tốc độ những đám cháy lan quá nhanh, nhiều người phải bỏ lại cả xe cộ và tài sản để thoát thân. Thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết, không thể xác định danh tính của những người thiệt mạng do họ bị mắc kẹt trong xe ô tô và bị lửa thiêu rụi. 

Ít nhất 3 lính cứu hỏa đã bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Tới nay, có hơn 2.200 lính cứu hỏa đã được điều động để đối phó với ngọn lửa nhờ sự hỗ trợ của trực thăng. Giới chức địa phương cho biết, đến thời điểm này, các đám cháy đã thiêu rụi hơn 250.000ha rừng, gần gấp đôi diện tích mùa hè 2017 và gần gấp 3 diện tích trung bình trong vòng 5 năm qua.


Cháy rừng dữ dội ở California (Mỹ), hàng nghìn người phải sơ tán Cháy rừng dữ dội ở California (Mỹ), hàng nghìn người phải sơ tán Cháy rừng thiêu rụi nhiều nhà cửa ở California, Mỹ Cháy rừng thiêu rụi nhiều nhà cửa ở California, Mỹ Lại bùng phát cháy rừng tại bang California, Mỹ Lại bùng phát cháy rừng tại bang California, Mỹ


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!