TV& VIDEO

Ít nhất 9 người thiệt mạng do mưa to, gió lớn tại Italy

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 10:06 ngày 31/10/2018

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Mưa và gió lớn liên tiếp trong 3 ngày qua tại nhiều khu vực của Italy đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 9 người. Hiện các nỗ lực cứu hộ đang được khẩn trương triển khai.

Tại thị trấn cảng Rapallo, gió mạnh và sóng lớn đã làm hư hại hàng chục chiếc du thuyền lớn và phá hủy các trụ neo. Tại thủ đô Rome, sức gió đo được lên tới 100 km/h. Lực lượng Cứu hỏa Quốc gia Italy cho biết, chỉ trong 2 ngày qua họ đã nhận được cuộc gọi yêu cầu xử lý hơn 7.000 vụ việc liên quan đến thời tiết xấu trên khắp cả nước.

Cảnh báo màu cam, mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo thời tiết của Italy, đã được ban hành ở khu vực Abruzzo và Lazio, miền Trung Italy.


Italy: Thời tiết xấu hoành hành, Venice “chìm” trong biển nước Italy: Thời tiết xấu hoành hành, Venice “chìm” trong biển nước

VTV.vn - Thành phố du lịch nổi tiếng Venice của Italy đã bị ngập trong ngày 29/10 do triều cường, trong khi các đợt dông lốc và mưa lớn đang hoành hành dữ dội trên khắp cả nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.