TV& VIDEO

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam

Trọng Hoàng, Mai KhươngCập nhật 20:40 ngày 12/10/2020

VTV.vn - Sáng 12/10, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ 22 (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Đại hội đại biểu lần thứ 22 (nhiệm kỳ 2020 - 2025) có sự tham dự của 347 đại biểu chính thức và nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương thay mặt Bộ Chính trị đến dự và chỉ đạo Đại hội. Với chủ đề "Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng, huy động, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030", Báo cáo chính trị trình Đại hội được xây dựng chặt chẽ, công phu, thể hiện tinh thần cầu thị, tiếp thu nghiêm túc nhiều ý kiến góp ý của Trung ương cũng như các chuyên gia và cán bộ lão thành cách mạng.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt phần lớn các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm luôn duy trì ở mức khá. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác giảm nghèo được thực hiện bền vững, các chính sách an sinh xã hội được bảo đảm, chất lượng cuộc sống nhân dân không ngừng cải thiện. Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Vị thế của tỉnh Quảng Nam ngày càng được khẳng định và có một số chỉ tiêu cơ bản đạt tỉnh khá của cả nước. Những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định sự đúng đắn đường lối đổi mới của Đảng, các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, là động lực quan trọng để phát triển Quảng Nam nhanh, bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Nam tiếp cận vùng bị sạt lở đất, lũ ống cô lập

VTV.vn - Tại huyện Phước Sơn, tỉnh quảng Nam, sau các đợt mưa lũ vừa qua, nhiều ngôi làng đã bị xóa trắng, trên 160 ngôi nhà bị sạt lỡ núi và lũ ống vùi lấp hoàn toàn.