TV& VIDEO

Khai mạc giải dù lượn Tà Đùng- Đắk Nông 2022

Phúc Trưởng, Quang HưngCập nhật 12:02 ngày 26/06/2022

VTV.vn- Sáng 25/6, tại Khu du lịch sinh thái Tà Đùng thuộc huyện Đắk Glong của tỉnh Đắk Nông đã khai mạc Giải dù lượn Tà Đùng- Đắk Nông mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022.

Giải Dù lượn lần này có sự tham dự của 100 vận động viên là phi công chuyên nghiệp đến từ 12 câu lạc bộ trong cả nước. Các vận động viên thi đấu nội dung chính là hạ cánh chính xác. Trước đó, Ban tổ chức đã tổ chức bay khảo sát các địa điểm bay ở Tà Đùng và nhận thấy khu vực thích hợp với nội dung bay hạ cánh chính xác. Nội dung bay hạ cánh chính xác cũng khá thử thách khi các vận động viên phải bay một đoạn đèo cao rồi mới hạ cánh xuống đích.

Đây là lần đầu tiên Đắk Nông đăng cai tổ chức giải dù lượn Tà Đùng- Đắk Nông mở rộng. Ban tổ chức cho biết Khu du lịch Tà Đùng tỉnh Đắk Nông là 1 trong 3 địa điểm phù hợp với môn thể thao dù lượn sau Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và Đồi Bù của Hà Nội.

Giải dù lượn Tà Đùng- Đắk Nông được diễn ra trong 2 ngày và sẽ bế mạc vào chiều 26/6. Trong khuôn khổ của giải dù lượn, du khách đến với khu du lịch Tà Đùng của tỉnh Đắk Nông sẽ được trải nghiệm bay đôi dù lượn cùng những phi công có bằng quốc tế và số giờ bay nhiều nhất Việt Nam và chiêm ngưỡng màn trình diễn bay đội hình dù lượn có động cơ tại giải dù lượn Tà Đùng - Đắk Nông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.