TV& VIDEO

Khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc thiểu số năm 2022

Hoài Thu, Văn PhátCập nhật 17:26 ngày 20/04/2022

VTV.vn - Trong 2 ngày 19 và 20 tháng 4, tại thành phố Pleiku diễn ra Ngày hội Văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ nhất năm 2022.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam” (19/4), góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Đến với ngày hội văn hóa độc đáo này có 800 nghệ nhân dân gian thuộc 16 đoàn nghệ nhân đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai.

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, mỗi đoàn được bố trí một khu vực riêng để tái hiện lại không gian sinh hoạt văn hóa của cộng đồng địa phương mình như: trình diễn cồng chiêng, diễn xướng dân ca, dân vũ, biểu diễn nhạc cụ dân tộc...

Gia Lai là tỉnh miền núi có 34 dân tộc anh em sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 44% dân số. Ngày nay, cuộc sống của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên đã tiếp cận với nền văn hóa hiện đại, những lễ hội tuy không còn nguyên bản, song nhiều phong tục tập quán vẫn được đồng bào các dân tộc lưu giữ cho thế hệ mai sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.