TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Khai mạc tuần Đại lễ Phật đản Huế 2022

Mỹ Nga, Bảo AnhCập nhật 17:06 ngày 09/05/2022

VTV.vn - Tối qua, 8/5, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 đã được khai mạc tại Huế. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2022.

Một trong những hoạt động được nhiều người đón chờ trong Đại lễ Phật Đản đó chính là lễ thắp sáng 7 đóa hoa sen trên sông Hương. Đây là nghi thức đã trở thành nét đẹp truyền thống, niềm tự hào và là biểu tượng tâm linh không thể thiếu của người dân Huế trong mỗi mùa Phật đản.

Tiếp tục đồng hành với Festival Huế, Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 diễn ra từ ngày 8/5 đến 15/5/2022. Lễ hội năm nay gồm nhiều hoạt động trải khắp các địa điểm Nghinh Lương Đình, Liễu Quán, chùa Diệu Đế, Tổ đình Từ Đàm... với các chương trình chính như: Lễ thắp sáng 7 đóa hoa sen trên sông Hương cầu quốc thái dân an, triển lãm văn hóa Phật giáo, ẩm thực chay, diễu hành xe hoa, lễ Mộc dục, rước Phật và Đại lễ Phật đản chính thức vào ngày 15 âm lịch tại Tổ đình Từ Đàm…

Đại lễ Phật Đản năm nay tiếp tục phát huy những giá trị văn hóa tích cực của mình, thắp sáng niềm tin về một tương lai an lành cho thế giới sau thời gian chống chọi với dịch bệnh, góp phần thực hiện mục tiêu đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp hòa bình, thịnh vượng, an lạc cho đất nước Việt Nam và toàn thể chúng sinh, nhân loại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khởi động lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 17/7, tại Công viên Biển Ðông, các bãi biển du lịch Ðà Nẵng và 2 bên bờ sông Hàn sẽ diễn ra Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024 - Enjoy Danang với nhiều sự kiện.