TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Khám sàng lọc bệnh tim cho 400 bệnh nhân tại Phú Yên

Thu Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 11:14 ngày 14/04/2018

Buổi khám diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.

VTV.vn - Sáng 14/4, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên đã thực hiện khám sàng lọc bệnh tim cho người dân.

Không giống như những đợt trước chỉ tập trung khám sàng lọc cho trẻ em, trong đợt này, các bác sĩ đã khám cho bệnh nhân có biểu hiện bị bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở mọi lứa tuổi. Có khoảng 400 bệnh nhân đã đến khám trong đợt này. Đối với bệnh nhân là trẻ em nghèo sẽ được Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ điều trị.

Hoạt đồng này nằm trong chương trình của Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các địa phương nhằm tạo điều kiện cho người bị bệnh tim ở các vùng được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, hạn chế tình trạng bệnh nhân không được phát hiện và điều trị bệnh do khó khăn về đi lại hoặc không có điều kiện kinh tế kiểm tra sức khoẻ định kỳ.

Quảng Ngãi: Nơi hội tụ kinh tế và văn hóa Việt - Hàn

VTV.vn - Quảng Ngãi là tỉnh ở khu vực miền Trung thu hút được nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc. Và là tỉnh có mối quan hệ mật thiết với Hàn Quốc về hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa.