TV& VIDEO

Khánh Hòa chủ động phòng chống cúm A/H1N1

Thanh Quý, Ngọc Ánh (Đài PT-TH Khánh Hòa)Cập nhật 09:03 ngày 14/06/2018

VTV.vn - Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa đã có công văn yêu cầu các địa phương tăng cường công tác phòng chống, phát hiện, xử lý dịch bệnh kịp thời.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận khoảng 8.000 ca cúm các loại, trong đó có 2 ca mắc cúm A/H1N1. Cả hai trường hợp đều được điều trị kịp thời không ảnh hưởng đến tính mạng. Những người có tiếp xúc với 2 ca mắc đều đã được xét nghiệm nhưng không phát hiện cúm A/H1N1. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đang tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế. Đồng thời yêu cầu y tế dự phòng tại 8 huyện thị thành phố trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về cúm A/H1N1.

Ngành y tế lưu ý các đối tượng có nguy cơ cao như trẻ em, người già, phụ nữ có thai, người có tiền sử về bệnh mạn tính cần chủ động phòng bệnh bằng cách tiêm chủng vắc xin, hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm hô hấp… Khi phát hiện triệu chứng sốt và ho, hắt hơi, sổ mũi...cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời. 

Syria đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới sau vụ bắn rơi máy bay Il-20

VTV.vn - Việc Nga gửi hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria không khác gì một lời thách thức gửi tới Israel, đồng thời đặt Syria vào nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới.