TV& VIDEO

Khánh Hòa diễn tập phòng chống sự cố điện do thiên tai

Thanh Nhã, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 16:12 ngày 01/09/2018

VTV.vn - Nhằm kiểm tra đánh giá khả năng ứng phó, xử lý sự cố khi có thiên tai xảy ra, Công ty CP điện lực Khánh Hòa tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tình huống giả định đưa ra là một cơn bão lớn đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa. Gió lớn đã gây thiệt hại và mất điện trên toàn tỉnh. Tại Điện lực Ninh Hòa, xuất tuyến cao thế 473-E24 bị hư hỏng nặng. Để nhanh chóng khôi phục đường dây, Công ty điện lực Khánh Hòa quyết định huy động lực lượng xung kích các đơn vị trong Công ty tham gia hỗ trợ xử lý.

Ngay lập tức trên 100 người được huy động để xử lý sự cố. Các đơn vị thực hiện kiểm đếm thiệt hại; dựng cột thép, chỉnh trụ nghiêng và thi công lắp xà, kéo mới 315m dây cao thế. Sau khoảng 4 giờ tích cực làm việc, các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ và đóng điện kịp thời phục vụ cho các khách hàng ưu tiên và nhân dân trong vùng.

Khánh Hòa diễn tập phòng chống sự cố điện do thiên tai - Ảnh 1.

Buổi diễn tập đạt yêu cầu và thể hiện được sự chủ động trong ứng phó với thiên tai của ngành điện Khánh hòa, tránh chủ quan dẫn đến gây thiệt hại lớn như trong cơn bão số 12 năm 2017.

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.