TV& VIDEO

Phú Yên: Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu cấp tỉnh

Thu Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 12:06 ngày 26/08/2018

Một thực tế không thể phủ nhận tại vùng biển miền Trung thời gian qua, đó là xảy ra nhiều vụ tràn dầu, nhưng do ngăn chặn chưa kịp thời và hiệu quả khiến lượng dầu thất thoát lớn, môi trường bị ảnh nghiêm trọng.

VTV.vn - Để tăng cường kỹ năng ứng phó với những sự cố tràn dầu, sáng nay (26/8), tại tổng kho xăng dầu Vũng Rô, tỉnh Phú Yên tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu cấp tỉnh.

Tổng kho xăng dầu Vũng Rô là kho xăng dầu lớn nhất tỉnh Phú Yên, chính bởi thế, việc chủ động ứng phó với sự cố tràn dầu đi cùng với đó là kỹ năng ứng cứu luôn đặt lên hàng đầu.

Tại buổi diễn tập sáng nay (26/8), tình huống giả định là xảy ra bục dầu tại đường ống cứng gần trạm bơm xuất/nhập và bục vỡ ống mềm trên biển khi tàu Hoàng Hà Star đang bơm dầu tại kho xăng dầu Vũng Rô. Trong khi đó, tại Cảng Vũng Rô đang có tàu nhập hàng là các loại hoá chất và hàng dễ cháy, 03 tàu đang chờ vào cảng. Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng quản lý tại trạm xuất nhập đã đóng các van chặn, nhanh chóng báo cho chủ tàu và trưởng ca quản lý triển khai phao quây dầu, máy hút dầu để chặn và thu gom dầu tràn, phun làm mát trực tiếp xuống khu vực có dầu tràn đã quây trong phao nhằm phòng chống cháy nổ. Lực lượng tại cảng cũng thông báo cho Bộ đội Biên phòng gần nhất, liên hệ chính quyền địa phương và lực lượng phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất nhằm hỗ trợ ứng cứu tràn dầu.

Với tình huống giả định sát thực tế, các thiết bị, phương tiện sẵn có tại hiện trường đã giúp các lực lượng tham gia diễn tập thực hành được các kỹ năng thiết thực, phối hợp nhanh chóng và ăn khớp, nâng cao tính chủ động khi có sự cố xảy ra.

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.