TV& VIDEO

Khánh Hòa: Gần 20 cây cầu treo cần được gấp rút sửa chữa

Đài PT-TH Khánh HoàCập nhật 11:12 ngày 12/01/2018

VTV.vn - Sau bão 12 cho đến nay, tại huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) hệ thống cầu treo bị tê liệt hoàn toàn, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, vận chuyển nông sản của bà con

Khánh Vĩnh hiện có 18 cây cầu treo, trong đó có 16 cầu treo bị hư hỏng sau bão và đang phải tạm ngưng hoạt động chờ sữa chữa. UBND huyện đã đề xuất và được UBND tỉnh đồng ý hỗ trợ 800 triệu đồng để khắc phục các hư hỏng của hệ thống cầu treo trên địa bàn. Tuy nhiên công tác khắc phục hiện vẫn còn chậm triển khai.  

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhìn nhận tiến độ thực hiện như hiện nay, cộng với thời gian gấp rút để hoàn thành xong việc sửa chữa những cây cầu treo hư hỏng, việc đảm bảo lưu thông cho người dân trước Tết sẽ là rất khó. Người dân các địa phương huyện Khánh Vĩnh đang rất mong mỏi huyện sớm có giải pháp khắc phục hư hỏng ở những cầu treo này để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết sắp tới.  

Châu Âu nóng kỷ lục

VTV.vn - Cảnh báo nắng nóng đã ban bố khắp châu Âu sau khi nhiệt độ đo được tại nhiều thành phố ở châu lục này có nơi lên tới 40 độ C.