TV& VIDEO

Khánh Hoà: Gia tăng bệnh tay chân miệng

Đài Khánh HòaCập nhật 21:18 ngày 06/04/2021

VTV.vn - Bệnh tay chân miệng đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà, nếu không có biện pháp phòng chống hiệu quả, dịch bệnh có khả năng lây lan nhanh.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Khánh Hoà, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 250 ca tay chân miệng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Số ca mắc có dấu hiệu tăng cao từ đầu tháng 3. Những địa phương có số ca mắc cao là thành phố Nha Trang, huyện Diên Khánh, huyện Khánh Sơn. 

Đặc biệt, năm nay, chủng vi rút EV71 gây bệnh tay chân miệng tăng đột biến. Đây là chủng có khả năng gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời, có thể gây tử vong. Do vậy, người dân không được chủ quan, vì đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chưa có thuốc phòng ngừa. khi phát hiện trẻ mắc bệnh cần sớm đưa đến các cơ sở y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thủ đô Trung Quốc chìm trong cát bụi ô nhiễm

VTV.vn - Bầu trời ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã chuyển sắc vàng của cát bụi giữa lúc mức độ ô nhiễm không khí tăng lên đến mức nguy hại, khi một đám mây cát và bụi khổng lồ tràn vào TP