TV& VIDEO

Khánh Hòa: Giao thông qua trạm thu phí Ninh An vẫn đảm bảo

Thanh Tùng (VTV8)Cập nhật 11:30 ngày 05/12/2017

VTV.vn - Trong sáng nay (5/12), tình trạng chủ xe, lái xe qua trạm thu phí Ninh An (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) sử dụng tiền lẻ vẫn tái diễn nhưng tình hình không quá căng thẳng.

Trong mấy ngày qua, nhiều chủ xe, lái xe qua trạm thu phí Ninh An (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã liên tục sử dụng tiền lẻ, khiến giao thông trên Quốc lộ 1 qua nơi này bị ảnh hưởng. 

Theo đại diện Công ty Cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa, khoảng 9h30 sáng nay (5/12), một số lái xe đã sử dụng tiền lẻ, nhưng chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ, tình hình đã được cơ bản giải quyết. Hiện nay, giao thông qua Trạm thu Phí Ninh An cơ bản được đảm bảo.

Trước đó, từ đầu tháng 12, các xe loại 1 dưới 12 chỗ, có tải trọng dưới 2 tấn khi qua trạm thu phí Ninh An sẽ được miễn giảm 100% giá vé sử dụng dịch vụ. Đây là những xe đăng ký cách trạm trong phạm vi bán kính 7km gồm hai xã Ninh Lộc, xã Ninh Quang và phường Ninh Hà thuộc thị xã Ninh Hòa; xe của cơ quan Nhà nước thuộc thị xã Ninh Hòa. Ngoài ra, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng, xe vệ sinh môi trường hoạt động công ích, không thuộc các đơn vị kinh doanh cũng được miễn phí khi qua trạm BOT Ninh An. 

Ngày hôm qua (4/12), đơn vị này lần đầu tiên phải xả trạm vì giao thông qua đây ùn tắc trong nhiều giờ.