TV& VIDEO

Khánh Hòa hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội dù ảnh hưởng bão

Thanh Nhã, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 16:20 ngày 11/01/2018

VTV.vn - Sáng nay (11/1), tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo tình hình kinh tế xã hội năm 2017. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng do bão số 12 nhưng tỉnh đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu.

Năm 2017, tỉnh Khánh Hòa thu ngân sách đạt trên 20.000 tỷ đồng, tăng trên 17% so với dự toán. Tổng lượng khách du lịch lưu trú tại Khánh Hòa đạt khoảng 5,43 triệu lượt, trong đó khách quốc tế cán mốc 2 triệu lượt, tăng trên 73%. Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh cũng giảm cả 3 tiêu chí.

Tại hội nghị, nhiều nhà báo bày tỏ quan tâm đến một số vấn đề nổi cộm tại tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua, có liên quan đến các dự án bất động sản, căn hộ cho thuê như vụ Bavico, Ocean View, Mường Thanh hay dự án nhà ở xã hội của Công ty Hoàng Quân Nha Trang... Các dự án này đã có nhiều sai phạm trong mua bán căn hộ hay chậm bàn giao căn hộ cho người mua, gây bức xúc trong nhân dân. Trả lời báo chí vì sao để xảy ra những bất cập này, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở Xây dựng chỉ quản lý các sàn giao dịch bất động sản; còn các trung tâm, văn phòng môi giới bất động sản thì Sở Xây dựng không nắm được. Sắp tới Sở Xây dựng sẽ họp cùng lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa để tìm giải pháp xử lý sai phạm tại các dự án.

Hệ lụy từ chính sách một con của Trung Quốc

VTV.vn - Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề dân số nghiêm trọng như: dân số già hóa, mất dần lực lượng lao động, mất cân bằng giới vì chính sách một con.