TV& VIDEO

Khánh Hòa: Không lo khan hiếm thịt heo địp Tết Canh Tý

Đài Khánh HòaCập nhật 16:39 ngày 22/12/2019

VTV.vn-Hiện nay tại tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị chăn nuôi heo cũng như nhà phân phối lớn về thực phẩm đã lên kế hoạch dự trữ thịt heo với nguồn cung rất dồi dào cho dịp Tết sắp tới.

Theo lãnh đạo Sở Công thương, giá thịt heo tại Khánh Hòa đang thấp hơn so với các tỉnh phía Bắc vì dịch tả heo châu Phi chỉ xảy ra tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, đàn heo tại các trang trại chăn nuôi của công ty vẫn đảm bảo nguồn cung. Tuy nhiên, để đảm bảo tình trạng sốt thịt heo không xảy ra, Sở Công thương đã có buổi làm việc với các đơn vị chăn nuôi heo và các siêu thị lớn trên địa bàn tỉnh, kết quả cho thấy nguồn cung thịt heo vẫn rất dồi dào.

So với mọi năm, Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 đến sớm hơn, trong khi đó, dịch tả heo Châu Phi vẫn chưa được kiểm soát. Vì vậy, để tránh việc khan hiếm nguồn cung và tạo bão giá, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị các siêu thị, đơn vị chủ động trong kế hoạch dự trữ nguồn hàng và nhập khẩu thịt heo để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết. Bên cạnh đó, các đơn vị cần có chính sách bình ổn giá, chống tình trạng gom hàng, đẩy giá lên cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!