TV& VIDEO

Khánh Hòa: Phạt 90 triệu đồng Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép

VTV8Cập nhật 07:58 ngày 27/10/2018

VTV.vn - Một doanh nghiệp tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa bị phạt 90 triệu đồng, buộc đình chỉ hoạt động 2 tháng vì sử dụng lao động người Trung Quốc không hợp pháp.

Theo kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang, qua kiểm tra tại nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên của Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên (P.Lộc Thọ, TP Nha Trang) phát hiện 5 người Trung Quốc đang lao động tại nhà hàng này.

Trong đó, đoàn kiểm tra xác định có hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động, một người không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Cơ quan chức năng đã tạm giữ hai thị thực của hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động là Xie Xianghui và Cui Lipeng.

Theo đoàn kiểm tra, nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà thể hiện bằng khổ chữ tiếng nước ngoài vượt quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và không đặt dưới chữ tiếng Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..