TV& VIDEO

Khánh Hòa: Việc xử lý cán bộ để dự án lấn biển vẫn chưa hoàn thành

Minh Đức (Đài PTTH Khánh Hoà)Cập nhật 13:08 ngày 30/10/2018

VTV.vn - Liên quan đến các dự án xây dựng sai phạm, mới đây, theo thông tin được UBND tỉnh Khánh Hoà công bố, việc kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân, tập thể liên quan vẫn chưa xong.

Cụ thể: hiện Sở Nội vụ vẫn chưa nhận được tất cả báo cáo kiểm điểm của các sở Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường, Văn hóa - Thể thao và UBND TP Nha Trang để tổng hợp trình UBND tỉnh. Trong khi đó, theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh; tháng 7/2018, Hội đồng Kỷ luật Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất kỷ luật 1 trong 4 cá nhân có trách nhiệm liên quan đến dự án sai phạm bằng hình thức khiển trách. Như vậy, sau gần 1 năm để xảy ra tình trạng các dự án trên địa bàn TP Nha Trang lấn biển trái phép, đến nay, công tác kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân, tập thể liên quan vẫn chưa xong. 

Như đã thông tin trước đó, trên địa bàn thành phố Nha Trang có 3 dự án lấn biển trái phép, gồm: dự án Công viên Văn hóa Giải trí Nha Trang Sao, khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa và dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa. Sau khi kiểm tra, phát hiện, các chủ dự án đã bị xử phạt, yêu cầu khắc phục trả lại nguyên trạng. Riêng dự án Công viên Văn hóa Giải trí Nha Trang Sao và dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp với du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa ở đảo Hòn Rùa, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!