TV& VIDEO

Khi trâu làm du lịch

Diệu Quỳnh, Đình QuốcCập nhật 16:09 ngày 14/02/2021

VTV.vn - Tại Hội An, Quảng Nam những chú trâu làm du lịch đã tạo nên một không gian tươi mới, đầy thú vị trên những cánh đồng làng, cuộc sống người nông dân cũng đổi thay từ đó.

Để có được những chú trâu dạn dĩ, không sợ người lạ, các nông dân tại Hội An, Quảng Nam đã huấn luyện chúng rất cẩn thận từ khi còn là nghé con. Người xưa nuôi trâu chỉ để “đi trước cái cày”, ngày nay những chú trâu được nông dân chăm sóc không khác gì thú cưng, và không chỉ biết kéo cày, những chú trâu biết làm du lịch còn mang lại nguồn thu nhập cao, đổi thay đời sống người nông dân.

Năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã khiến nguồn khách sụt giảm, nhưng người nông dân vẫn thường xuyên ôn lại các bài tập cho trâu, với niềm tin một ngày không xa, khách du lịch sẽ trở lại tấp nập và hào hứng vui chơi cùng trâu trên những cánh đồng làng. Khi trâu làm du lịch không chỉ mang lại thu nhập mà còn góp phần đưa biểu tượng của nền nông nghiệp lúa nước đến với bạn bè khắp nơi, đó cũng là cách để người nông dân không bỏ đất, bỏ ruộng trong bối cảnh đô thị hóa tăng nhanh. Để từ đó, lưu giữ cái hồn cốt chất phác, mộc mạc, chân quê rất riêng của đô thị cổ Hội An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và giải thưởng Tỏa sáng blouse trắng

VTV.vn - Hướng tới kỷ niệm ngày Thầy thuốc 27/2, sáng 26/2, UBND TP Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú" và giải thưởng "Tỏa sáng blouse trắng".