TV& VIDEO

Khó khăn của người dân Hòa Vang khi chưa được tái định cư

Thanh Nga, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 09:41 ngày 11/10/2018

VTV.vn - Đã gần 3 năm, người dân trong khu vực bị ảnh hưởng từ dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn- Túy Loan (Đà Nẵng) vẫn chưa được về nơi ở mới.

Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư (TĐC) Trung tâm Hòa Bắc có quy mô hơn 26 ha do BQL dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Tại gói thầu này, có 9,55ha được xây dựng cơ sở hạ tầng để bố trí 94 lô đất TĐC cho người dân bị ảnh hưởng từ dự án đường Hồ Chí Minh. Ban quản lý đã một lần hứa sẽ bố trí tái định dư cho dân vào tháng 9/2017. Trên thực tế, vào thời điểm đó đã có khoảng 10 hộ dân nhận đất trên giấy. 

Nguyên nhân chậm trễ cuối cùng được cho là phải chờ quyết định của lãnh đạo Đà Nẵng.  Một dự án nhỏ, quy mô bố trí tái định cư nhỏ, nhưng không lẽ vì nó quá nhỏ nên ai đó có quyền kéo dài thời hạn giao mặt bằng, để hàng chục hộ dân với vài trăm nhân khẩu phải canh cánh nỗi lo sạt lở đất đá vào mỗi mùa mưa.

Cuộc sống người dân miền Trung đảo lộn vì nắng nóng

VTV.vn - Hai ngày qua, nhiệt độ ở miền Trung luôn ở ngưỡng từ 37 - 40 độ C. Nắng nóng khiến đường phố trở nên vắng vẻ hơn, cuộc sống người dân bị đảo lộn.