TV& VIDEO

Khởi tố vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người chết tại Lâm Đồng

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 18:42 ngày 14/05/2018

VTV.vn - Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ, xác định trách nhiệm của những người liên quan trong vụ tai nạn giao thông.

Chiều 14/5, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ, xác định trách nhiệm của những người liên quan trong vụ tai nạn giao thông khiến 5 người chết , 2 người bị thương xảy ra trên Quốc lộ 20 thuộc địa phận xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Cũng trong chiều 14/5, một cuộc họp khẩn đã diễn ra tại trụ sở UBND tỉnh Lâm Đồng nhằm xử lý hậu quả vụ tai nạn. Thông tin ban đầu được đưa ra tại cuộc họp, cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm xe, cân trọng tải, giám định nồng độ cồn và các chất kích thích trong người lái xe tải để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Qua kiểm tra thiết bị giám sát hành trình, cơ quan chức năng xác định tốc độ của xe tải tại đoạn đường gây tai nạn là từ 73 đến 97 km/ h. Trong khi đó, tốc độ cho phép trên đoạn đường này chỉ là 50 km/h. Ngoài ra, xe còn chở quá tải trọng 4,7 tấn.

Như tin đã đưa, vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Km 208, Quốc lộ 20 thuộc địa phận xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng do xe tải 49 C-150.90 va chạm với 2 ô tô và 4 xe mô tô khiến cho 5 người chết và  2 người bị thương. Trong 5 người chết có Trần Trọng Tính, sinh năm 1990 là tài xế xe tải. Hai nạn nhân bị thương đang được tích cực cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Vụ tai nạn giao thông này thêm một lần nữa cảnh báo mối nguy tai nạn giao thông liên quan đến xe tải và xe khách trên các tuyến đường đông dân cư. Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia tiếp tục khuyến cáo các địa phương cần tăng cường các biện pháp kiểm soát, nhất là đối với người điều khiển phương tiện.