TV& VIDEO

Khuyến cáo tiêm phòng và phòng chống cúm A/H1N1

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 19:39 ngày 12/12/2019

VTV.vn - Trung tâm y tế dự Phòng Phú Yên khuyến cáo người dân tiêm phòng và phòng chống cúm A/H1N1 để ngăn ngừa bệnh bùng phát thành dịch vào thời điểm giao mùa.

Hơn 1 tháng trở lại đây, tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1. Trong đó có trường hợp ở tỉnh Phú Yên, tuy nhiên người nhà của trường hợp vừa tử vong do cúm A/H1N1 có nguy cơ lây nhiễm cao lại từ chối lấy mẫu xét nghiệm để phòng bệnh. Điều này rất dễ dẫn đến việc lây lan bệnh cúm A /H1N1, nhất là khi đang vào thời điểm giao mùa.

Hiện tại, Trung tâm y tế dự Phòng Phú Yên đang đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng cúm A/H1N1. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, thời tiết đang chuyển mùa nên loại cúm này dễ bùng phát và lây lan nên người dân nên đi tiêm phòng cúm. Nên rửa tay thường xuyên trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, liên hệ với bác sĩ ngay khi bị cúm. Việc nhận biết và phát hiện sớm các dấu hiệu mắc bệnh có thể giúp điều trị kịp thời, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong cúm A/H1N1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!