TV& VIDEO

Kiểm soát chặt giao thông để phòng chống dịch

Hoài Thu, Văn PhátCập nhật 20:35 ngày 01/08/2021

VTV.vn - Những ngày này lực lượng CSGT tăng cường quân số và ứng trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát ra vào các địa phương, dọc tuyến quốc lộ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Những ngày này, lượng xe qua tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ còn bằng nửa ngày thường, nhưng không vì thế mà công tác phòng chống dịch COVID-19 bị lơi lỏng.

Nhiệm vụ của các lực lượng tuần tra kiểm soát trên tuyến này của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 là kết hợp tuần tra với sử dụng hệ thống camera trên toàn tuyến để theo dõi giám sát các trường hợp vi phạm phòng dịch.

Theo thống kê, đến nay, các cơ quan chức năng đã cấp "luồng xanh" cho gần 37 nghìn phương tiện để di chuyển qua các tỉnh thành bị giãn cách. Tuy nhiên, các lực lượng tại các chốt kiểm dịch vẫn phải thực hiện tuyên truyền, kiểm tra để giám sát các phương tiện đi đúng lộ trình đăng ký.

Nhiều ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát này đã phải hứng chịu nắng nóng như xối lửa; hay mưa giông bất chợt, vẫn ngày đêm phối hợp cùng lực lượng để làm nhiệm vụ, với quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào cộng đồng.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn phòng dịch, không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm tra dịch COVID-19 là mục tiêu đặt ra của các lực lượng CSGT trong những ngày qua trên các tuyến quốc lộ, các tuyến cao tốc. Song, nếu vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức, tìm cách "né" chốt, thì các lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu này cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong kiểm soát, ngăn chặn triệt để những người trở về các "điểm nóng" dịch bệnh, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Những chuyến xe chở hàng miễn phí trong tâm dịch

VTV.vn - Trải qua các đợt dịch COVID-19 từ năm 2020 đến nay, CLB Xe bán tải Đà Nẵng là những đội quân vận chuyển miễn phí luôn kịp thời có mặt trên mọi nẻo đường khi người dân cần.