TV& VIDEO

Kiểm tra thiệt hại do bão số 9 tại tỉnh Bình Định

Tùng Lâm, Trung ThànhCập nhật 20:56 ngày 31/10/2020

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT Nguyễn Xuân Cường đã đi kiểm tra thực tế thiệt hại do bão số 9 gây ra tại tỉnh Bình Định.

Tính đến sáng 29/10, thiệt hại do bão số 9 gây ra tại tỉnh Bình Định khiến 5 người bị thương, 40 nhà sập, trên 3.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Nhiều đoạn đê kè, kênh mương bị bồi lấp, hư hỏng nặng, trong đó kè biển Tam Quan bị sạt lở nghiêm trọng khoảng 1.600m,... Trong đó các địa phương phía Bắc Bình Định chịu ảnh hưởng nặng nề do bão số 9.

Tại buổi kiểm tra thực tế tại thị xã Hoài Nhơn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao công tác ứng phó thiên tai của địa phương. Bộ trưởng chỉ ra những hạn chế trong việc phát triển hạ tầng nghề cá tại tỉnh thời gian qua. Hiện nay, Bình Định là địa phương có đội tàu đánh bắt lớn nhất miền Trung với 6.000 tàu cá, thế nhưng các cảng cá tại đây đang quá tải, không đảm bảo công tác tránh trú bão.

Đối với 2 tàu cá Bình Định bị chìm với 26 thuyền viên mất tích trên biển Đông, các lực lượng chức năng đã xác định vị trí và đang nỗ lực tìm kiếm các thuyền viên trên. Bộ trưởng Nông nghiệp cho biết thêm, khoảng 6, 7 ngày tới đây, một vùng thấp trên Thái Bình Dương đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có hướng di chuyển về Philippines, đây được dự báo là cơn bão số 10 năm nay. Chính vì vậy, các tỉnh Miền Trung cần rút kinh nghiệm, nêu cao cảnh giác và có kế hoạch ứng phó sớm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!