TV& VIDEO

Kinh nghiệm nâng cao tỷ lệ tiêm phòng COVID-19 ở Hà Tĩnh

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 10:56 ngày 26/06/2022

VTV.vn - Nhờ thực hiện hiệu quả chiến lược tiêm phòng COVID -19 nên đến nay, số ca bệnh COVID - 19 có triệu chứng vừa và nặng ở Hà Tĩnh đã giảm sâu.

Hà Tĩnh là một trong những địa phương đã triển khai tốt công tác tiêm phòng COVID - 19. Tất cả 216 xã, phường, thị trấn đều có mức nguy cơ dịch cấp 1 thuộc vùng xanh, mọi hoạt động đời sống xã hội trở lại trạng thái bình thường.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên ý thức người dân tham gia tiêm phòng rất cao. Tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 tại huyện Kỳ Anh đạt gần 100% và mũi 3 đạt trên 80%... Hiện địa phương này đã chuẩn bị chu đáo về nhân lực, cơ sở hạ tầng, vật tư để tiêm mũi 4 với trên 9.500 liều vacxin được phân bổ.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, để tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin đạt cao cần phải xây dựng kế hoạch tiêm chủng cụ thể, tổ chức phân bổ vắc xin kịp thời, phù hợp cho các địa phương. Đồng thời, tuân thủ chặt chẽ quy trình tiêm chủng, chuẩn bị chu đáo về nhân lực, cơ sở hạ tầng, vật tư đảm bảo tiêm chủng an toàn, hiệu quả.

Nhờ triển khai hiệu quả chiến lược tiêm phòng COVID - 19 nên đến nay, số ca bệnh COVID-19 có triệu chứng vừa và nặng ở Hà Tĩnh giảm sâu. Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh chỉ còn cách ly, điều trị 44 bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cần tích cực tham gia tiêm mũi 4 để phòng, chống hiệu quả dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Niềm vui cuối vụ cá Nam

VTV.vn - Mặc dù đã đến giai đoạn cuối của vụ cá Nam, nhưng thời gian này, ngư dân Quảng Trị đã liên tiếp đánh bắt trúng những mẻ cá nục lớn, cho thu nhập khá cao.