TV& VIDEO

Ko Tam - Điểm lưu giữ văn hóa của người Ê Đê

Phúc Trưởng - Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 17:09 ngày 09/05/2019

VTV.vn - Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Buôn Ko Tam, TP Buôn Ma Thuột là bức tranh tái hiện sinh động toàn cảnh cuộc sống của buôn làng đồng bào Ê Đê.

Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột hơn 9km, khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Buôn Ko Tam thuộc phường Tân Hòa, xã Ea Tu là địa điểm không chỉ thú hút đông đảo người dân địa phương và du khách mà tại đây còn lưu giữ những hiện vật, dụng cụ một thời nói lên văn hóa đời sống vô cùng đặc sắc của người đồng bào Ê Đê.

Tại Buôn Ko Tam, những nhân viên hướng dẫn và phục vụ du khách có đến 80% là người đồng bào Ê Đê. Đây chính là cách để người dân và du khách tiếp cận chân thật nhất về nét sống và con người Ê Đê. Trong ngôi nhà dài, điểm sinh hoạt cộng đồng được trưng bày những hiện vật như: bộ chồng chiêng, trang phục thổ cẩm, dụng cụ đời sống của người Ê Đê... đem đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo cho người xem.

Buôn Ko Tam hiện nay không chỉ là địa điểm du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng nổi tiếng của địa phương, mà còn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đến với Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Qua du lịch, đồng bào Ê Đê ở đây không những có được sinh kế ổn định mà còn là điều kiện để lưu giữ, bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc đặc sắc của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương được Văn phòng Chính phủ đánh giá cao trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến và xây dựng chính quyền điện tử.