TV& VIDEO

Kon Tum: Hiệu quả công tác giảm nghèo

Phúc Trưởng, Phương ĐôngCập nhật 21:06 ngày 17/01/2021

VTV.vn - Nhờ sự nổ lực, vận dụng và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đảng, đặc biệt là ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân, tỉnh Kon Tum đã giảm được đáng kể số hộ nghèo.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, trong năm qua, Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã huy động mọi nguồn lực, thực hiện các chính sách lồng ghép, tạo mọi điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tự có ý thức vươn lên thoát nghèo. Qua đó, đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm đáng kể và có nhiều hộ tự nguyện xin thoát nghèo, cận nghèo.

Là xã có tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao nhất so với các xã khác của huyện Ngọc Hồi. Trong những năm qua, để giúp người dân thực sự thoát nghèo, Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Ang đã triển khai nhiều Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, huyện và các chính sách hỗ trợ người nghèo được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi. Bên cạnh đó, huy động cả hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của một bộ phận người nghèo, từng bước thay đổi tư duy trong đời sống,

Tỷ lệ hộ nghèo của xã Đăk Ang được giảm là sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị địa phương, đã vận dụng và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đảng một cách có hiệu quả, đặc biệt là ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân ngày một nâng cao. Đây sẽ là tiền đề để địa phương làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo và có thêm nhiều hộ dân tự nguyện xin thoát nghèo trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!