TV& VIDEO

Kon Tum: Nhà máy rác gây ô nhiễm nghiêm trọng

Thuận Phong - Đình Đại (VTV8)Cập nhật 08:02 ngày 26/06/2020

VTV.vn - Nhà máy xử lý rác của Công ty TNHH Song Nguyên Kon Tum gây ô nhiễm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và gây bức xúc cho người dân.

Nhà máy xử lý và tái chế rác thải của Công ty TNHH Song Nguyên Kon Tum khởi công vào cuối năm 2015, có tổng vốn đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, được xây dựng trên khuôn viên của bãi tập kết rác rộng hơn 1ha trước đây của thành phố Kon Tum. Tuy nhiên, hiện nay nhà máy chưa đầu tư lò đốt rác, mà chỉ mới đầu tư dây chuyền tái chế rác thải để làm phân bón và hạt nhựa. Nhưng dây chuyền tái chế này sử dụng chưa tới 1/3 lượng rác thải từ bãi tập kết rác. 

Để tiêu hủy số rác còn lại, nhà máy đã dùng phương pháp đốt lộ thiên. Do đó, khoảng từ 15h - 20h mỗi ngày, khi nhà máy đốt rác thì khói bụi và mùi hôi theo gió bay các vào khu dân cư xung quanh, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Và để hạn chế sự ô nhiễm không khí này, cách mà hàng trăm hộ dân đã ứng phó là thường xuyên đóng kín cửa mỗi khi nhà máy đốt rác. Việc sống trong một môi trường ô nhiễm như vậy, đã ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và gây bức xúc cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!