TV& VIDEO

Kon Tum: Nông sản giá bán thấp do giao thông đi lại khó khăn

Phúc Trưởng, Phương ĐôngCập nhật 21:01 ngày 17/01/2021

VTV.vn- Đường giao thông đi lại khó khăn do hậu quả của thiên tai trong năm 2020, đã khiến cho người dân huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum phải bán nông sản cho thương lái với giá thấp.

Hiện tại giá các mặt hàng nông sản tại Kon Tum đã tăng so với trước, nhưng đối với người dân ở các xã đường giao thông đi lại khó khăn của huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum như: Đăk Choong, Mường Hoong, Đăk Plô, Đăk Nhoong thì giá bán thấp hơn nhiều so với giá thị trường vì đường giao thông đi lại quá khó khăn nên thương lái mua với giá thấp hơn, nếu không bán thì cũng không biết bán cho ai.

Hiện nay, các tuyến đường giao thông từ trung tâm huyện Đăk Glei đi vào các xã hầu hết đã bị xuống cấp trầm trọng. Vì vậy, người dân mong muốn các cấp chính quyền đầu tư, sửa chữa hạ tầng giao thông để việc giao thương hàng hóa được thuận tiện, nhất là việc bán các mặt hàng nông sản sẽ được giá hơn, góp phần ổn định cuộc sống của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Điều hành kinh tế - Nhìn từ giá đất

VTV.vn - Chính quyền TP. Đà Nẵng sẽ rà soát, giải quyết vấn đề về giá đất như thế nào, nhất là trong năm khôi phục, phát triển kinh tế như 2021 này?