TV& VIDEO

Kon Tum: Ra mắt làng du lịch cộng đồng văn hóa Kon Trang Long Loi

Phúc TrưởngCập nhật 21:07 ngày 09/01/2021

VTV.vn - Sáng 9/1 tại huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum diễn ra Lễ ra mắt làng Du lịch cộng đồng văn hóa Kon Trang Long Loi.

Làng Kon Trang Long Loi, thuộc thị trấn Đăk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum nằm cách Quốc lộ 14 khoảng 3 km. Làng hiện có 300 hộ dân với 99% là người dân tộc thiểu số Bana – Rơ ngao. Năm 2018, làng Kon Trang Long Loi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn thành lập Câu lạc bộ "Văn hóa – Dân gian" với 41 thành viên, trong đó có 5 Nghệ nhân ưu tú. Tại lễ ra mắt, UBND tỉnh Kon Tum đã công bố quyết định về công nhận điểm du lịch trên địa bàn huyện Đăk Hà đối với làng Kon Trang Long Loi. Công bố quyết định thành lập Tổ hợp tác du lịch cộng đồng gồm 19 thành viên và Ban quản lý du lịch cộng đồng thôn Kon Trang Long Loi gồm 11 thành viên.

Trong dịp này, UBND huyện Đăk Hà cũng tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2021 với các nội dung như: Thi giã gạo; Phục dựng Lễ hội bắc máng nước; Thi trình diễn hóa trang lễ hội của người dân tộc thiểu số và biểu diễn nghệ thuật dân gian, cồng chiêng - xoang; Trưng bày, giới thiệu nghề truyền thống của người dân tộc thiểu số tại chỗ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kỳ vọng của người dân trước Đại hội lần thứ 13 của Đảng

VTV.vn - Nhân dân cả nước đang hướng về Đại hội lần thứ 13 của Đảng với kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo bước đột phá cho sự phát triển của đất nước.