TV& VIDEO

Kon Tum: Sập mố trụ cầu treo Vai Trang ở xã Đăk Long, huyện Đăk Glei

Cập nhật 21:52 ngày 27/07/2018

VTV.vn - Do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, cầu treo Vai Trang tại thôn Vai Trang, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei bị sập mố trụ cầu và sụt lún taluy nền mặt đường bê tông.

Cầu treo Vai Trang tại thôn Vai Trang, xã Đăk Long bắc qua suối Đăk Long là cầu treo dân sinh được xây dựng vào năm 2017 và đưa vào sử dụng tháng 5/2018 với tổng kinh phí xây dựng 850 triệu đồng từ nguồn chương trình 135 của Thủ tướng chính phủ. Cầu treo dài 20m, rộng 2m phục vụ việc đi lại của 3 thôn Long Yên, Đăk Ôn và Vai Trang. 

Kon Tum: Sập mố trụ cầu treo Vai Trang ở xã Đăk Long, huyện Đăk Glei - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của mưa lớn cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ xuống nhanh, nước lũ dâng cao đã làm sập mố trụ cầu và sụt lún taluy nền mặt đường bê tông dẫn lên cầu, gây cô lập thôn Long Yên và Đăk Ôn trong nhiều ngày qua.

Kon Tum: Sập mố trụ cầu treo Vai Trang ở xã Đăk Long, huyện Đăk Glei - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương cho biết tới thời điểm hiện nay, phần lớn các diện tích hoa màu của bà con canh tác dọc hai bên suối Đăk Long đã bị ngập nước và hư hại hoàn toàn.

Trước tình hình này, xã đã phân công lực lượng, bố trí lều trại trực ở các điểm ngập nước và cầu treo bị sạt lở 24/24h nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân không qua lại cầu trong thời điểm này.

Quảng Ngãi: Tồn đọng 700 tấn tỏi Lý Sơn

VTV.vn-Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài cộng với tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn tạm ngừng hoạt động trong thời gian dài, khiến việc tiêu thụ tỏi Lý Sơn gặp khó khăn.