TV& VIDEO

Kon Tum: Yêu cầu kiểm điểm việc chậm giải ngân đầu tư công

Phúc Trưởng - Quốc PhươngCập nhật 16:06 ngày 02/03/2021

VTV.vn - Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum vừa có văn bản yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc chậm giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 trên địa bàn.

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước tỉnh Kon Tum, kết quả giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 tính đến ngày 31/1/2021 của một số đơn vị, địa phương trong tỉnh đạt thấp so với kế hoạch vốn giao, nhất là một số công trình, dự án có quy mô lớn. Một số dự án chỉ đạt từ 5% đến 26% số vốn. Cá biệt, việc giải ngân vốn của Dự án Hồ chứa nước Đăk Pokei (Đắk-Pô-Ke), trên địa bàn huyện Kon Rẫy chỉ đạt 5%.

Để làm rõ nguyên nhân và có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thành ủy tại địa phương có công trình, dự án quy mô lớn mà kết quả giải ngân đạt thấp phải chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tập thể, cá nhân để tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 đạt dưới 50% so với kế hoạch vốn được giao. Kết quả kiểm điểm, xử lý báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum trước ngày 5/3/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Chuẩn bị cho ngày bầu cử trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

VTV.vn - Huyện đảo Lý Sơn thành lập các tiểu ban thông tin tuyên truyền, trong đó có công tác thông tin về ngày bầu cử cho người đi biển và người đi làm xa trở về tham gia bầu cử.