TV& VIDEO

"Ký sự sông Lam" (19h30, thứ Tư hàng tuần) trên VTV8

Vũ Quỳnh (VTV8)Cập nhật 10:17 ngày 10/01/2018

VTV.vn - "Sông Lam ký sự" là series gồm 20 tập phim trên VTV8, ghi lại chân dung dòng sông nổi tiếng của đất Việt.

Dài gần 500 km, khởi nguồn từ nước bạn Lào, chảy qua 10 huyện của Nghệ An để xuôi về biển, Sông Lam cùng với núi Hồng Lĩnh đã trở thành biểu tượng cả về địa lý cũng như tinh thần của vùng đất văn vật Nghệ An. 

Miệt mài qua bao nhiêu miền quê, thăng trầm cùng thời gian, với bao biến thiên lịch sử, sông Lam mang trong mình một bề dày về văn hóa, đời sống vật chất, tinh thần của những cư dân sinh sống đôi bờ. Từng là đề tài của âm nhạc, hội họa, văn chương...,lần này, chân dung sông Lam sẽ hiện lên với diện mạo đầy đủ hơn trong 20 tập ký sự truyền hình do VTV8 và Đài PTTH Nghệ An phối hợp sản xuất. Những ghi chép thú vị, những mẩu chuyện bất ngờ, những hình ảnh đẹp, giàu cảm xúc và có sức hấp dẫn sẽ dẫn người xem vào một hành trình trở lại với dòng sông lịch sử.

Series "Ký sự sông Lam" sẽ phát sóng vào lúc 19h30 tối thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV8. Tập 1 "Chung tiếng gà gáy" bắt đầu từ hôm nay (10/01/2018).

Tăng cường chống buôn lậu đường kính qua biên giới

VTV.vn - Do chênh lệch giá đường kính trong và ngoài nước, gần đây, trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu đường kính qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp.