TV& VIDEO

Ký ức về làng chài cổ Nam Thọ

Minh Tây, Trần Huy (VTV8)Cập nhật 19:17 ngày 06/01/2019

VTV.vn - Trong hành trình đi tìm ký ức về làng chài Nam Thọ, rất nhiều những con người vẫn ngày đêm gìn giữ giá trị cổ xưa, bởi đó là những giá trị văn hoá vững bền của miền biển.

Làng Nam Thọ, nay là phường Thọ Quang, xuất hiện từ nửa sau thế kỷ XV. Dưới sự tác động của "Cơn lốc đô thị hoá", hình ảnh của một làng chài cổ đã không còn nguyên vẹn.

Bước chân vào căn phòng nhỏ dưới tầng hầm của ngôi nhà nhiếp ảnh gia Mỹ Dũng, một không gian thấm đẫm mùi vị mặn mòi của biển cả. Những vật dụng nhắc nhớ ký ức về một làng chài cổ. Trong bảo tàng thu nhỏ ấy, có cả những kỷ vật có tuổi đời hơn 100 năm, gợi nhắc về một nét văn hoá làng biển từ xưa.

Tất cả những kỷ vật này được nhiếp ảnh gia Mỹ Dũng sưu tầm từ hơn chục năm nay. Nó thấm đẫm hương vị mặn mòi từ thuở nghề làm mắm còn hưng thịnh. Như chứa đựng trong đó là cả những câu chuyện dài của đời sống cư dân miền biển với những giấc ngủ dập dềnh theo con sóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho biết, nước này để ngỏ khả năng đối thoại đến khi Mỹ nhận thấy tính cần thiết của các cuộc đàm phán nhằm giải quyết mâu thuẫn.