TV& VIDEO

Lâm Đồng: Người dân dùng máy bơm nước...để chống ngập tuyến quốc lộ!

Hồng Hà, Anh Khoa (Đài PT-TH Lâm Đồng)Cập nhật 08:30 ngày 04/10/2017

VTV.vn - Hơn 1 tháng nay, người dân sống dọc theo Quốc lộ 28 đi qua xã Tân Lâm, huyện Di Linh, Lâm Đồng phải đem máy bơm ra giữa quốc lộ để bơm nước chống ngập mỗi khi mưa lớn.

Chỉ cần một cơn mưa lớn, toàn bộ khoảng hơn 200m đường thuộc Quốc lộ 28, đoạn qua thôn 4 xã Tân Lâm, huyện Di Linh, Lâm Đồng đã bị ngập nước. Nhiều đoạn nước ngập khá cao, nước ngập quá nửa bánh xe của những người lưu thông. Tình trạng đoạn đường biến thành "sông" đã kéo dài hơn 1 tháng qua. Do đường ngập liên tục nên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh, buôn bán của nhiều hộ sống bên cạnh đoạn đường.

Để chống ngập và hạn chế nguy hiểm cho người tham gia giao thông, người dân đã phải sử dụng máy bơm để bơm nước ra khỏi đoạn đường. Tuy nhiên, dù chạy hết công suất cả ngày lẫn đêm nhưng chiếc máy bơm vẫn không thể cải thiện tình hình. Nguyên nhân của tình trạng này là do thời gian gần đây, người dân hai bên đường xây dựng nhà, đổ đất cao hơn mặt đường, trong khi đó, tuyến đường tại khu vực lại không có cống thoát nước. 

Trước nhu cầu của người dân, được biết, trong nửa đầu tháng 10, huyện Di Linh sẽ phối hợp với Cục Quản Lý Đường bộ 4 tiến hành xây dựng mương, cống thoát nước nhằm sớm giải quyết tình trạng ngập úng.

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.