TV& VIDEO

Lâm Đồng: Triệt phá nhóm lâm tặc khai thác gỗ trái phép

VTV8Cập nhật 10:11 ngày 29/11/2018

Số gỗ do Minh và đồng bọn khai thác trái phép bị công an thu giữ (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

VTV.vn - Công an huyện Bảo Lâm vừa bắt quả tang 3 đối tượng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép để đưa đi tiêu thụ.

Công an huyện Bảo Lâm vừa bắt quả tang 3 đối tượng Mai Hoàng Minh (31 tuổi, ngụ xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm), Bùi Văn Phi (46 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) và Phan Văn Phúc (34 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) đang bốc 24 hộp gỗ xương gà, với khối lượng gần 2,9 m3 lên xe ô tô tải mang BS: 49C - 057.84 để đưa đi tiêu thụ.

Qua đấu tranh, Mai Hoàng Minh đã thừa nhận cùng với đồng bọn vào Tiểu khu 470 thôn 4, Lộc Tân giáp ranh với thôn Tôn K’Long huyện Đạ Tẻh tiến hành khai thác gỗ trái phép 8 cây gỗ các loại với tổng khối lượng ước tính khoảng 19m3 . Ngoài số gỗ tại hiện trường, công an huyện Bảo Lâm phát hiện thêm 16 hộp gỗ các loại, với tổng khối lượng 2,4 m3 đang được cất giấu tại nơi ở của Minh tại thôn 4 xã Lộc Tân, số còn lại đã bị các đối tượng đã bán cho một số xưởng gỗ tại TP Bảo Lộc.

Hiện Công an huyện Bảo Lâm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Mai Hoàng Minh để tiếp tục điều tra, riêng Bùi Văn Phi và Phan Văn Phúc được cho tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi địa phương. Được biết Mai Hoàng Minh là đối tượng đã có tiền sự về hành vi "khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép" bị Công an huyện Bảo Lâm bắt giữ hồi tháng 4/2018 và bị xử phạt hành chính với tổng số tiềng 43 triệu đồng, nhưng chưa chấp hành thì tiếp tục tái phạm. Ngoài ra còn1 đối tượng tên Sơn đang bỏ trốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đèo Hải Vân

VTV.vn - Từ khi Hải Vân Quan được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia, lượng khách du lịch đến đây tăng nhanh khiến khu vực đỉnh đèo chịu áp lực lớn về mật độ xe lưu thông.