TV& VIDEO

Lan rộng công trình "Ánh sáng nông thôn mới" ở Thừa Thiên - Huế

Tùng Lâm, Công Điền (VTV8)Cập nhật 16:15 ngày 11/12/2017

VTV.vn - Công trình thanh niên "Ánh sáng nông thôn mới” do Ban Thường vụ Huyện Đoàn A Lưới (Thừa Thiên Huế) phát động có ý nghĩa to lớn, được nhiều người ủng hộ và có sức lan tỏa.

Mặc dù kinh phí còn hạn hẹp, công trình "Ánh sáng nông thôn mới" của huyện đoàn A Lưới (Thừa Thiên - Huế) đã phần nào giúp thay đổi bộ mặt nông thôn, người dân đi lại thuận tiện hơn vào ban đêm. Song song với việc thắp sáng các tuyến đường, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện còn chỉnh trang và trồng mới hàng rào xanh tại các tuyến đường thực hiện công trình.

Công trình "Ánh sáng nông thôn mới" được thực hiện từ năm 2016. Đến nay, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã xây dựng được 26 tuyến đường, dài 25km, giá trị hơn 850 triệu đồng, thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Kết quả đã chỉnh trang hơn 8,5km và trồng mới 1,7km hàng rào xanh, đổ bê tông 900m đường bê tông nông thôn; đảm nhận chăm sóc và tổ chức cắm biển công trình thanh niên "Tuyến đường thanh niên sáng-xanh- sạch-đẹp".

Với những kết quả đã thực hiện được cũng như ý nghĩa to lớn mà công trình mang lại cho cộng đồng, công trình "Ánh sáng nông thôn mới" do Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hiện nay không chỉ Đoàn Thanh niên mà Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, chính quyền các xã, thị trấn cũng đang tổ chức xây dựng những công trình "Ánh sáng nông thôn mới".

Rực rỡ sắc màu lễ hội ánh sáng nâng cao nhận thức bảo vệ biển

VTV.vn - Lễ hội ánh sáng "Vườn thực vật" đang diễn ra ở thủ đô Paris, Pháp mang đến một khung cảnh đầy màu sắc huyền ảo cho thành phố, vừa nâng cao nhận thức về bảo vệ biển.