Theo Hiệp hội bánh tráng Đông Bình (Phú Yên), thời tiết nhiều năm gần đây diễn biến thất thường, sau 23/10 âm lịch vẫn không có nắng nên năm nay, bà con làng nghề chủ động sản xuất sớm từ đầu tháng 11 âm lịch. Hiện thời tiết âm u, gió lạnh nên bà con làng bánh tráng gặp nhiều khó khăn, phải sấy trước khi phơi bánh, tốn thêm chi phí nhiên liệu và thời gian. Năng suất cũng không cao.
Mặc dù bánh tráng được tiêu thụ quanh năm nhưng vụ Tết vẫn là vụ làm chính của người dân các làng nghề này tại Phú Yên vì lượng sản phẩm tiêu thụ tăng rất cao. Giá bánh Tết cũng cao hơn ngày thường. Hiện bánh tráng Phú Yên không chỉ cung ứng cho thị trường trong tỉnh mà còn được tiêu thụ tại nhiều tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung bộ.