TV& VIDEO

Làng Cù Lần, mô hình du lịch xanh

Thúy Mai (VTV8)Cập nhật 15:14 ngày 16/07/2019

VTV.vn -Làng Cù Lần nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, trong một thung lũng nhỏ, đã và đang đang thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan.

Làng Cù Lần là một ngôi làng nhỏ xinh đẹp nằm giữa một thung lũng hoang sơ thuộc địa bàn Xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Giữa không gian thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng, Làng Cù Lần mang vẻ đẹp hoang sơ với những ngôi nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc K’ho. Bên cạnh đó là phong vị ẩm thực rất đặc trưng của người K'ho nơi đây như: gà nuôi trên đồi, khoai nướng do người K’ho trồng trên rẫy, cơm lam do người K’ho hấp trong ống nứa... tạo nên hương vị ẩm thực riêng cho nơi đây.

Có thể nói, trong nhiều địa danh du lịch mang đậm bản sắc văn hóa hiện đại, Làng Cù Lần vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống hoang sơ đến trên 80%. Chính vì vậy, Làng Cù Lần đã được trao bằng chứng nhận Du lịch xanh của Singapore năm 2016, bởi sự thân thiện với môi trường và những đóng góp cho cộng đồng địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định họp triển khai ứng phó bão số 9

VTV.vn - Chiều nay (26/10), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định tổ chức họp khẩn với các sở, ban ngành khẩn trương ứng phó với cơn bão số 9.