TV& VIDEO

Lắng đọng chương trình "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây"

Anh Phương, Anh Tú (VTV8)Cập nhật 10:58 ngày 28/07/2018

Ảnh: Minh Tây

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, tối qua (27/7), chương trình "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây - Đường qua A Lưới" đã được tổ chức.

"Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây - Đường qua A Lưới" được xây dựng trên hồi ức của nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Kan Lịch với ký ức về 1 thời chiến đấu khốc liệt, hào hùng, những khoảnh khắc làm nên lịch sử và cả những câu chuyện tình yêu thời chiến. Tất cả được kể qua những hoạt cảnh, những ca khúc ngợi ca người chiến sỹ cách mạng, những chiến công oanh liệt mà thầm lặng của quân và dân ta. Đặc biệt là những người lính đã chiến đấu, hy sinh tại chiến trường A Lưới. Với những người lính đã từng vào sinh ra tử, chương trình như đưa họ trở về với ký ức hào hùng năm xưa.

Xen kẽ giữa các tiết mục nghệ thuật là những phóng sự được kể bằng chính các nhân chứng đã đi qua chiến tranh với những năm tháng chiến đấu, gian khổ ác liệt. Có người trở về nhưng cũng có những đồng đội đã nằm xuống nơi mặt trận Tây Trị Thiên. Họ mãi mãi là niềm tự hào cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Lắng đọng chương trình Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây - Ảnh 1.
Lắng đọng chương trình Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây - Ảnh 2.

Với sự dàn dựng công phu, các tiết mục nghệ thuật đặc sắc và tâm huyết của cả ê kip truyền hình, chương trình đã tạo được nhiều cảm xúc lắng đọng và để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. (Ảnh: Minh Tây)

Mặc cho tiết trời mưa lạnh của vùng núi cao, các nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên cùng toàn thể người dân A Lưới đã thật sự đắm mình trong không gian của cảm xúc và âm nhạc cùng những hồi ức hào hùng của cuộc kháng chiến. Đó như một lời tri ân, gởi đến các anh hùng liệt sỹ, những con người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình vì độc lập tự do của Tổ quốc.

* Xem lại toàn bộ chương trình tại đây