TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Lãng phí đầu tư công trình nước sạch tại Đắk Lắk

Thanh Hà, Long Hiệp (VTV5)Cập nhật 14:00 ngày 05/10/2017

VTV.vn - Cũng như các tỉnh trong khu vực, tại Đắk Lắk đang kéo dài tình trạng nhiều công trình cấp nước tập trung hoạt động kém hiệu quả, gây lãng phí nguồn vốn đầu tư.

Tại tỉnh Đắk Lắk, chuyện công trình cấp nước hoạt động kém hiệu quả hoặc ngưng hoạt động không phải là hiếm. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, nhiều công trình bị hư hỏng, xuống cấp đã được khắc phục. 

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, có 6 công trình được sửa chữa, vận hành trở lại. Bên cạnh đó,  Đắk Lắk cũng đang tiến hành chuyển đổi mô hình quản lý tại nhiều công trình cấp nước tập trung cho phù hợp với tình hình thực tế. 

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 152 công trình cấp nước tập trung, được xây dựng từ năm 1999 đến nay, để cung cấp nước sạch cho khoảng 50 ngàn hộ dân ở những vùng khan hiếm nước vào mùa khô. Tuy nhiên, 45 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung ngưng hoạt động, trong đó có 26 công trình đã được đưa vào danh mục khắc phục trong thời gian tới, 19 công trình hư hỏng nặng sẽ tiến hành thanh lý.  

Cùng với việc sửa chữa, nâng cấp các công trình xuống cấp, tỉnh Đắk Lắk cũng đã quyết định hỗ trợ kinh phí hàng năm cho các đơn vị quản lý, khai thác công trình cấp nước tập trung trên địa bàn để duy trì hoạt động và đảm bảo công tác vận hành xuyên xuốt.

Quảng Nam kiến nghị Chính phủ hỗ trợ khắc phục bão lũ

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Nam có báo cáo tổng hợp thiệt hại do bão số 5 và các đợt mưa lũ lớn vừa qua, đồng thời kiến nghị Chính phủ hỗ trợ kinh phí để khắc phục hậu quả.