TV& VIDEO

Lang thang ở cổng trời Đà Lạt

Thu Giang, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 19:34 ngày 14/11/2018

VTV.vn - Trước đây, ai muốn ngắm Đà Lạt từ trên cao, phải tìm đến những ngọn đồi bao quanh thành phố. Nay, hành trình ngắm Đà Lạt từ trên cao của du khách đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Đi du lịch, quý vị quan tâm đến điều gì? Có một nghiên cứu chỉ ra rằng: đã có sự thay đổi trong nhu cầu của du khách hiện nay. Khi đi du lịch, họ không chỉ tập trung vào những khu nghỉ mát hay khách sạn mà mối quan tâm của nhiều người là công nghệ, môi trường của điểm đến, là những cảnh đẹp mới mẻ hay điểm dừng chân khác lạ để mọi người có thể có những bức hình đẹp. Sự thay đổi này khiến cho những người làm du lịch cũng phải thay đổi. Và cổng trời Đà Lạt là một trong những thay đổi đó.

Nhìn những kiến trúc này quý vị sẽ liên tưởng đến những địa danh nào? Nhật Bản hay Cổng trời Bảo Lộc? Cả 2 đều không phải. Quý vị có thể ghé thăm địa danh này khi đến Đà Lạt. Với kiến trúc là chiếc cổng hướng lên trời cao, ngay khi điểm dừng chân này xuất hiện, nhiều người đã đặt cho địa danh này tên gọi "cổng trời Đà Lạt". Đứng ở đây, mọi người có cảm giác như, chỉ bước thêm một bước nữa là đến với trời.

Ít ai hình dung, đây là không gian của một quán café nằm ở con đường cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt. Đặc trưng địa hình đồi núi của Đà Lạt trở thành lợi thế được khai thác tạo nên những không gian mê đắm lòng người như thế. 

Nhiều người chia sẻ rằng: dù có đến Đà Lạt nhiều lần cũng không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Bởi người Đà Lạt luôn biết cách làm cho thành phố này trở nên tươi mới, từ những không gian như thế này. Lâu nay, nhiều người quen dùng cái tên "cổng trời Đà Lạt" khi gọi "cổng trời" ở chùa Linh Quy Pháp Ấn, thành phố Bảo Lộc, thì giờ đây, mọi người đã có một "cổng trời Đà Lạt" đúng nghĩa để dừng chân khi đến thành phố cao nguyên này.

Nhiều người đến Đà Lạt muốn một lần quay trở lại thành phố này không chỉ bởi vẻ đẹp vốn có lâu nay mà bởi mỗi ngày, Đà Lạt lại có thêm những điều mới mẻ. Chỉ là quán café thôi nhưng lại có những không gian thơ mộng như thế này khiến ai cũng phải nhớ về nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!