TV& VIDEO

Lễ hội lớn nhất của Việt Nam tại Nhật Bản

Quang Hưng- Văn Long (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)Cập nhật 15:40 ngày 09/11/2020

VTV.vn - Sau thời gian dài bị trì hoãn do đại dịch COVID-19, lễ hội lớn nhất của Việt Nam tại Nhật Bản 2020, vừa được khai mạc ngày tại thủ đô Tokyo.

Với chủ đề "Việt Nam - Trái tim châu Á", lễ hội thể hiện tình thần cùng nhau vượt qua đại dịch của người dân hai nước, lan tỏa quyết tâm phục hồi sau đại dịch.

Những người tham gia lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm nay đều phải sử dụng khẩu trang, xếp hàng dài kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào tham dự lễ hội với chủ đề "Việt Nam - Trái tim châu Á".

Thế nhưng hàng nghìn người đã đổ về lễ hội Việt Nam tại Tokyo ngay từ thời điểm khai mạc. Lê hội cũng chứng kiến nhiều quan chức cấp cao của Nhật Bản tham dự và cổ vũ tinh thần vượt qua đại dịch.

Do các biện pháp phòng dịch Covid 19, quy mô của lễ hội Việt Nam năm nay chỉ bằng một nửa so với hàng năm với hơn 40 gian hàng.

Ban tổ chức phải hạn chế người vào tham dự để đảm bảo các điều kiện về giãn cách.

Lễ hội Việt Nam 2020 tại Nhật Bản đã bị hoãn lại từ thời điểm tháng 4, khi dịch Covid 19 đang bùng phát mạnh tại Nhật Bản.

Khôi phục lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được xem là sự kiện quan trọng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch của chính phủ Nhật Bản và xa hơn nữa là hướng tới Olympic Tokyo dự định được tổ chức vào năm sau".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Đảm bảo chất lượng tuyển quân năm 2021

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo đúng tiến độ cho lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 27/02.