TV& VIDEO

Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ có thể diễn ra trực tuyến

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:05 ngày 08/12/2020

VTV.vn - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết: Lễ nhậm chức của ông vào tháng 1 năm sau có thể sẽ được thu nhỏ lại do đại dịch COVID-19

Lễ nhậm chức có khả năng sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Wilmington, bang Delaware, ông Joe Biden khẳng định nhóm của ông sẽ tuân theo khuyến nghị của các nhà khoa học và giới chuyên gia trong việc giữ cho mọi người an toàn.

Theo đó, lễ tuyên thệ nhậm chức, dự kiến vào ngày 20/01/2021, vẫn diễn ra tại lễ đài được xây dựng ở bậc thềm tòa nhà Quốc hội.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ông Biden không muốn người ủng hộ tập trung đông đúc tại công viên quốc gia hay dọc đại lộ Pennsylvania trong buổi lễ nhậm chức của ông theo như truyền thống trước đây.

Tổng thống Mỹ đắc cử mong muốn rằng sự kiện trọng đại này sẽ diễn ra giống như Đại hội của đảng Dân chủ- hầu như theo hình thức trực tuyến do tác động của đại dịch COVID-19, hơn là một buổi lễ nhậm chức thông thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kon Tum: Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn

VTV.vn - UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới nhằm phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng.