TV& VIDEO

Lễ tiếp nhận "Đất thiêng" từ Trường Sa vào Đàn Xã Tắc

Phước Tâm, Nam TrungCập nhật 13:14 ngày 29/08/2017

VTV.vn - Sáng nay (29/8), tại thành phố Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức Lễ tiếp nhận "Đất thiêng" từ Trường Sa vào Đàn Xã Tắc.

Buổi tiếp nhận "Đất thiêng" từ Trường Sa vào Đàn Xã Tắc đã được tổ chức trang trọng tại quảng trường Phu Văn Lâu, ngay chính diện Kinh thành Huế, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu và các bạn đoàn viên thanh niên. Mỗi nắm đất của Trường Sa thấm đẫm máu, mồ hôi, công sức của bao thế hệ đã quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đây là hoạt động mang ý nghĩa như sự khẳng định chủ quyề, non sông liền một dải từ đất liền đến biển đảo, là động lực giúp cho toàn thể đồng bào, chiến sĩ cùng nhau cố gắng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển đảo của quốc gia.

Đàn Xã Tắc nằm ở Kinh thành Huế, được xây dựng năm Gia Long thứ 5 (1806). Thuở trước, vua sai tất cả các thành, dinh, trấn trong toàn cõi đưa đất về để đắp đàn. Chính vì vậy, việc đưa "Đất thiêng" từ Trường Sa đặt vào Đàn Xã Tắc sẽ góp phần khẳng định sự toàn vẹn đất đai và lãnh thổ của dân tộc.

Phú Yên: Đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin COVID-19 mũi nhắc lại

VTV.vn - Tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.