TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Lễ tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 16:45 ngày 14/07/2022

VTV.vn - Tối qua, 13/7, tại Thành Cổ Quảng Trị, thị xã Quảng Trị đã trang trọng tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị và kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, tại Thành Cổ Quảng Trị đã diễn ra Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Từ Đài tưởng niệm trung tâm di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Quảng trường Giải phóng và Nhà hành lễ - Bến Hoa đăng bờ Nam và Đền Tưởng Niệm - Bến Hoa đăng bờ Bắc sông Thạch Hãn, tại khu vực Quảng trường Giải phóng diễn ra lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ, cầu mong vong linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát và yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng. Cùng với lễ cầu siêu là lễ dâng hoa, dâng hương tại Đài tượng niệm Thành Cổ Quảng Trị và lễ thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn và thả bồ câu.

Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ là dịp để thị xã Quảng Trị làm ấm lòng các thân nhân, những đồng đội của các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và giải phóng quê hương Quảng Trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng đẩy mạnh nguồn lực thu hút du khách

VTV.vn - Đà Nẵng đang tiếp tục huy động nguồn lực, vật lực, nhân lực từ các ngành, đơn vị du lịch để thúc đẩy khôi phục và phát triển ngành kinh tế được xác định là ngành mũi nhọn.